Bài viết

Những điều cấm kỵ trong việc bài trí sofa phòng khách

07/06/2019

Bộ sofa phòng khách có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình. Vậy nên việc bài trí bên cạnh việc đẹp về thẩm mỹ còn phải tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

1. Đảm bảo lối đi luôn thuận lợi

Trong phòng khách có hai lối đi cơ bản là lối đi giữa cửa chính đến bộ sofa và lối đi giữa cửa chính đến các cửa khác trong căn phòng. Tùy thuộc vào đặc điểm của phòng khách để có thể bài trí bộ sofa sao cho hợp lí. 

Nếu phòng khách nhà bạn chỉ có một cửa chính duy nhất thì vị trí của bộ sofa phòng khách đẹp sẽ được đặt ở trung tâm của ngôi nhà và đảm bảo rằng bộ sofa được bài trí vuông góc với cửa chính. Còn phòng khách nhà bạn có nhiều cửa lớn thì bạn có thể chọn vị trí đặt sofa cho phù hợp. Đồng thời đảm bảo nguyên tắc các đồ nội thất được đặt ngăn nắp gọn gàng không làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của các thành viên.

2. Đặt sofa phòng khách dọc theo bức tường dài nhất

Đặt sofa phòng khách dọc theo bức tường dài nhất

Đối với những phòng khách căn hộ chung cư thường có kết cấu theo chiều dọc đặc điểm bị hẹp về chiều ngang chính vì vậy việc bài trí cần phải được bài trí một cách linh hoạt. Đối với không gian nội thất này nên đặt bộ sofa theo chiều dọc của bức tường dài nhất của ngôi nhà, điều này sẽ khiến cho phòng khách của bạn trở nên thoáng đãng hơn, cân đối hơn không gây ảnh hưởng đến việc đi lại.

3. Một số điều cấm kỵ trong việc bài trí sofa phòng khách

Không lắp đặt điều hòa ở khoảng tường trên sofa

Rất nhiều gia đình đã mắc phải sai lầm là đặt trực tiếp điều hòa tại khoảng tường trên sofa vì hi vọng đặt như vậy sẽ mát hơn. Tuy nhiên điều đó không tốt chút nào bởi đặt điều hòa ở vị trí đó sẽ khiến hơi lạnh xộc thẳng vào người rất hại cho sức khỏe.

Không lắp đặt điều hòa ở khoảng tường trên sofa

Vậy nên khi thiết kế bài trí bất kì một món đồ nào bạn cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng về đặc điểm của ngôi nhà để không những đảm bảo về mặt thẩm mỹ còn tốt cho sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Không nên bài trí vật sắc nhọn trong phòng khách

Trong phòng khách cần tránh tuyệt đối những đồ sắc nhọn bởi nó sẽ xung đột với khí trường của phòng khách và ảnh hưởng xấu đến hòa khí các thành viên trong gia đình.

Không nên bày trí hoa giả trong phòng

Không nên bày trí hoa giả trong phòng

Hoa giả là một loại không có sự sống mà phòng khách là nơi chứa nhiều năng lượng từ trường nên việc bài trí những vật thể không có sự sống thường mang theo những ý nghĩa xấu khiến ảnh hưởng đến các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Không treo tranh bạo lực, trần trụi

Tranh ảnh mang những hình ảnh này thường chứa những điều không may mắn nó gây cảm giác bất an sợ sệt cho gia chủ và khách đến chơi nhà. Đây là những điều đại kỵ trong phong thủy bởi nó mang những ý nghĩa xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên.

Không dùng đồ cổ trang trí bàn ghế phòng khách

Đồ cổ có xuất xứ từ lâu đời và thường có âm khí rất nặng chính vì thế nếu sử dụng trong phòng khách nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí, tài vận của gia chủ. Vậy nên khi bài trí nội thất bạn cần chú ý tránh việc sử dụng đồ cổ trang trí đặt trên bộ bàn ghế phòng khách.

Trên đây là một số nguyên tắc và những điều cấm kỵ trong việc bài trí bộ sofa phòng khách. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có cho mình những kiến thức cơ bản để bài trí một bộ sofa hợp lí.

1
Bạn cần hỗ trợ?